Học tiếng trung quốc để biết cách chơi cờ

Học tiếng trung quốc để hiểu Trung Quốc cờ vua cũng tương tự như cờ vua quốc tế nhưng có một số khác biệt quan trọng, trong đó có phần khác nhau và các quy tắc khác nhau để di chuyển chúng. Tuy nhiên, đối tượng của trò chơi là tương tự như của cờ vua quốc tế: chụp vua nói chung hay của đối phương. Bạn cũng có thể giành chiến thắng Trung Quốc cờ vua bằng cách đặt chung đối trong một Checkmate hoặc bế tắc tình hình. Và nhiều bạn học tiếng trung là để chơi cờ
Bước
1Thành lập Ban chơi cờ Trung Quốc. Ban tự có 64 hình vuông, như bàn cờ quốc tế không. Tuy nhiên, các bàn cờ tiếng  Trung Quốc có một con sông ở giữa chia hội đồng quản trị giữa các cầu thủ đối phương. Không lượt có thể được thực hiện trên sông.
Quân cờ Trung Quốc được đặt trên nút giao đường, được gọi là điểm, thay vì vào các ô vuông hội đồng quản trị thực tế. Hội đồng quản trị được tạo thành từ 9 lên 10 điểm.
Trên mỗi bên của bảng chơi, có một Cung điện Hoàng gia nơi nói chung và bảo vệ các phần không được phép rời khỏi.
2Xác định chơi miếng để bắt đầu. Mỗi người chơi cần 16 miếng: 1 chung (vua), 2 bảo vệ, 2 con voi (giám mục), 2 xe ngựa (quạ), 2 con ngựa (hiệp sĩ), 2 khẩu pháo và 5 binh sĩ (con tốt). Mỗi phần là một đĩa phẳng với một trong hai mảng màu đỏ hoặc đen. Chọn là một trong hai màu đỏ hoặc đen.
3Đặt miếng của bạn trên diễn đàn. Trên hàng gần bạn nhất, đặt trên điểm từ trái sang phải: xe ngựa, ngựa, voi, bảo vệ, vua, bảo vệ, voi, hiệp sĩ và xe ngựa (rook). Trên hàng thứ ba, đặt tất cả các khẩu pháo. Trên hàng thứ tư, đặt tất cả các phần lính.
4Tìm hiểu các quy tắc áp dụng cho phong trào của mỗi mảnh trên diễn đàn của những người học tiếng trung
Tổng thể di chuyển 1 không gian trở lại hoặc chuyển tiếp, bên phải hoặc trái nhưng không thể làm cho một di chuyển theo đường chéo. Tác phẩm này cũng không được phép rời khỏi khu vực Cung điện Hoàng gia. Phần chung có thể nắm bắt bất cứ mảnh kẻ thù mà strays vào khu vực Cung điện Hoàng gia, trừ khi phần được bảo vệ bởi một mảnh. Ngoài ra, rất quan trọng, các tướng ở phía đối diện của hội đồng quản trị có thể không đáp ứng (có thể trên cùng một hàng mà không cần bất kỳ phần ở giữa) bất cứ ai gây ra cuộc họp mất. Tuy nhiên điều này có nghĩa là nói chung có thể buộc các chung đối diện vào Checkmate từ (nếu theres không có mảnh giữa) các chung có thể chắc chắn nói chung đối diện không thể truy cập 1 hàng của Cung điện Hoàng gia.
Một xe ngựa hoặc rook mảnh có thể di chuyển bất kỳ số lượng của không gian trong một đường thẳng theo chiều ngang hoặc theo chiều dọc qua các hàng của bảng so sánh . Lưu ý có thể tham khảo tại trung tâm tiếng trung
Mảnh ngựa là tương đương với các hiệp sĩ trong các quy tắc cờ vua quốc tế, trong đó nó có thể di chuyển 1 điểm bất kỳ hướng nào và 1 điểm theo đường chéo (hay còn gọi là 2 điểm trong một hướng và 1 điểm vuông góc với nó). Tuy nhiên, con ngựa không thể nhảy một mảnh (ví dụ: Nếu có một mảnh ở phía trước của con ngựa chặn nó con đường phía trước 2 điểm).
Quy tắc di chuyển pháo cũng giống như chiếc xe ngựa / rook với một sự khác biệt. Để nắm bắt, pháo phải nhảy qua chỉ có 1 mảnh nhưng nó có thể là của một trong hai màu sắc.
Bảo vệ có thể di chuyển theo đường chéo chỉ có 1 điểm trong hai hướng nhưng, họ không thể rời Cung điện Hoàng gia.
Con voi có thể di chuyển 2 điểm theo đường chéo, như là một giám mục có thể trong cờ vua quốc tế. Tuy nhiên một con voi không thể vượt qua sông được trên diễn đàn. Nếu có một mảnh vào điểm mà voi đã nhảy qua để có được đến điểm thứ hai sau đó con voi không thể có được đến điểm thứ hai.
Người lính chỉ có thể di chuyển và chụp 1 điểm phía trước (không theo đường chéo) cho đến khi họ qua sông. Một khi họ qua sông, người lính có thể di chuyển 1 điểm bên trái hoặc bên phải hoặc chuyển tiếp nhưng không ngược. Học tiếng trung quốc để biết cách chơi cờ
5Thực hành quy tắc cờ vua Trung Quốc và tìm hiểu những gì mỗi di chuyển được gọi là. Người chơi với các mảnh màu đỏ làm cho di chuyển đầu tiên, và sau đó các cầu thủ thay thế biến.
Để “bắt” là để tiếp nhận các điểm mà các nhóm đối lập chiếm. Đó là bước đi chiến lược tương tự được sử dụng trong cờ vua quốc tế.
Bạn đặt chung của đối thủ trong “kiểm tra” nếu di chuyển tiếp theo của bạn sẽ nắm bắt được mảnh. Di chuyển tiếp theo của đối thủ của bạn đã được bảo vệ chung từ chụp.
6Giành chiến thắng trong trò chơi bằng cách đặt chung của đối thủ trong Checkmate hoặc bằng cách buộc một bế tắc.
Một “chiếu bí” xảy ra khi chung không thể thoát khỏi chụp. Bạn cũng có thể giành chiến thắng nếu bạn buộc đối thủ của bạn thành một “bế tắc”, trong đó đối thủ của bạn không thể thực hiện một động thái pháp lý để bảo vệ chung của mình.
Trò chơi là một trận hòa khi không chơi có thể buộc một bế tắc hoặc chiếu bí.
Mẹo
Như cờ vua được cảnh giác với các đối thủ của bạn làm cho di chuyển đặc biệt nếu bạn là người mới vào trò chơi: nó dễ dàng hơn để có được chiếu tướng. (Cannon chụp bằng cách nhảy qua 1 chiếc; tướng không thể đáp ứng; vv).

Tiengtrung.vn

CS1 :Số 10 – Ngõ 156 Hồng Mai – Bạch Mai – Hà Nội

CS2:Số 25 Ngõ 68 Cầu giấy ( Tầng 4 )

ĐT : 09.8595.8595 – 09. 4400. 4400 – 09.6585.6585

KHÓA HỌC TIẾNG TRUNG ONLINE :

khoa hoc tieng trung online

KHÓA HỌC TIẾNG TRUNG TẠI HÀ NỘI :

lớp học tiếng trung giao tiếp

hoc tieng trung tren google:

  • cach choi co vua
san go cong nghiep là lựa chọn hàng đầu cho tất cả các gia đình muốn có được sàn gỗ giá rẻ đẹp hãy liên hệ ngay  để tư vấn mua sàn gỗ công nghiệp Thụy Sĩ