Học tiếng trung quốc phổ thông đơn giản như thế nào ?

Học tiếng trung quốc phổ thông đơn giản như thế nào ? Học tiếng Trung Quốc là một ngôn ngữ khá phức tạp để tìm hiểu, đặc biệt là cho người nói tiếng Anh. Tuy nhiên, với cam kết và thực hành hàng ngày đó là chắc chắn có thể để làm chủ thành công. Thực hành một mình với sách giáo khoa của bạn, với bạn bè Mandarin nói hoặc trực tuyến với nhiều trường học Mandarin trực tuyến mà tồn tại. Tiếp tục đọc cho một tổng quan cơ bản trong những điều quan trọng nhất bạn cần biết về việc học tiếng phổ thông Trung Quốc.
Phần 1 của 3: Nắm vững khái niệm cơ bản

1Thực hành sử dụng bốn âm tiếng phổ thông. tiếng Quan Thoại là một ngôn ngữ âm, có nghĩa là tông màu khác nhau có thể thay đổi ý nghĩa của một từ, ngay cả khi phát âm và đánh vần nếu không giống nhau. Đó là hoàn toàn cần thiết để tìm những tông màu khác nếu bạn muốn nói tiếng phổ thông Trung Quốc một cách chính xác. Quan Trung Quốc có bốn tông màu chính, như sau:
Các giai điệu đầu tiên là một giai điệu phẳng cao. Giọng nói của bạn vẫn bằng phẳng, không có tăng hay ngâm mình trong cách nó âm thanh. Sử dụng từ “ma” là một ví dụ, những giai điệu đầu tiên được chỉ định sử dụng các biểu tượng trên chữ a: “MA”.
Các giai điệu thứ hai là một giai điệu tăng. Giọng nói của bạn tăng lên từ mức thấp đến sân trung bình, như thể bạn đang yêu cầu ai đó lập lại một cái gì đó bằng cách nói “huh?” hoặc “cái gì?” Những giai điệu thứ hai được chỉ định bằng cách sử dụng biểu tượng “má”.
Các giai điệu thứ ba là một sân ngâm tone.The đi từ trung bình đến thấp đến cao, như khi bạn nói chữ “B”. Khi hai âm tiết giai điệu thứ ba ở gần nhau, người đầu tiên giữ lại âm thanh giai điệu thứ ba của nó trong khi tiếp theo có những âm thanh của giọng thứ tư. Những giai điệu thứ ba được chỉ định bằng cách sử dụng biểu tượng “mǎ”.
Các giai điệu thứ tư là một giai điệu giảm. Sân đi nhanh chóng từ cao đến thấp, như thể đưa ra một ví dụ lệnh dừng! Hay như nếu bạn đang đọc một cuốn sách và đã đi qua một cái gì đó mới và thú vị và đang nói “huh”. Những giai điệu thứ tư được chỉ định bằng cách sử dụng biểu tượng “ma”.
Đủ dễ dàng? Nếu không, không băn khoăn. Nó chắc chắn được đề nghị để nghe nhạc được chứng minh bởi một người bản xứ, vì thật khó để có được một ý tưởng về những gì họ âm thanh như hoàn toàn thông qua văn bản.

2Ghi nhớ từ vựng đơn giản. Không có vấn đề gì ngôn ngữ mà bạn đang học, từ nhiều hơn bạn có theo ý của bạn, sớm hơn bạn sẽ trở thành thạo. Vì vậy, điều tiếp theo cần làm là để ghi nhớ một số từ vựng hữu ích của nói tiếng phổ thông Trung Quốc.
Một số từ vựng tốt danh sách để bắt đầu với bao gồm: thời gian trong ngày (buổi sáng: zǎoshàng , buổi chiều: xiàwǔ :, buổi tối wǎnshàng ) bộ phận cơ thể (đầu: Tou , bàn chân: jiǎo , tay: shǒu ) thực phẩm (thịt bò: niúròu , thịt gà: Ji , trứng: jīdàn , mì: miàntiáo ) cùng với màu sắc, ngày, tháng, từ giao thông, thời tiết, vv
Khi bạn nghe một từ trong tiếng Anh, suy nghĩ về cách bạn sẽ nói đó bằng tiếng phổ thông. Nếu bạn không biết nó là gì, ghi nó xuống và nhìn nó lên sau đó. Rất thuận tiện để giữ cho máy tính xách tay một chút về bạn mọi lúc cho mục đích này. Đính kèm ít nhãn  khi học tiếng Trung Quốc (với các nhân vật, bính âm và cách phát âm) cho các mục xung quanh nhà của bạn, chẳng hạn như gương, bàn uống cà phê và bát đường. Bạn sẽ thấy những lời như vậy thường là bạn sẽ tìm hiểu họ mà không nhận ra nó!
Mặc dù có một vốn từ vựng rộng là tốt, hãy nhớ rằng trong tiếng Hoa, độ chính xác là quan trọng hơn. Không có gì tốt việc học một từ nếu bạn không thể phát âm nó đúng cách, sử dụng các giai điệu chính xác, như phát âm khác nhau có thể có ý nghĩa hoàn toàn khác nhau. Ví dụ, bằng cách sử dụng giai điệu sai (sử dụng ma thay vì má ) có thể là sự khác biệt giữa nói “Tôi muốn bánh” và “Tôi muốn than cốc” – hai ý nghĩa hoàn toàn khác nhau.

3Tìm hiểu làm thế nào để đếm. tiếng Quan Thoại không có một bảng chữ cái, có thể làm cho việc học ngôn ngữ khó khăn hơn cho người phương Tây. May mắn thay, hệ thống số tiếng phổ thông là khá đơn giản và hợp lý, và một khi bạn đã học được những mười con số đầu tiên mà bạn sẽ có thể đếm đến 99.
Dưới đây bạn sẽ tìm thấy những con số 1-10, được viết bằng chữ giản thể của Trung Quốc, tiếp theo là dịch Hanyu bính âm và phát âm chính xác. Hãy chắc chắn rằng để thực hành nói mỗi số bằng cách sử dụng giai điệu chính xác.
Một: viết như (一) hoặc Yi , phát âm là [eee]
Hai: viết như (二) hoặc ER , phát âm là [arr]
Ba: viết như (三) hoặc san , pronouncd như [Sanh]
Bốn: viết như (四) hoặc Sì , phát âm là [ssuh]
Năm: viết như (五) hoặc wǔ , phát âm là [woo]
Sáu: viết như (六) hoặc Liu , phát âm là [Liou]
Bảy: viết như (七) hoặc khí , phát âm là [chi]
Tám: viết như (八) hoặc bā , phát âm là [bah]
Chín: viết như (九) hoặc jiǔ , phát âm là [jeou]
Ten: viết là (十) hoặc shi , phát âm là [sher]
Một khi bạn đã làm chủ số một đến mười, bạn có thể tiếp tục đếm trong hai con số bằng cách nói rằng các số ở vị trí của mười, sau đó từ shi , tiếp theo là số ở vị trí của một. Ví dụ:
Số 48 được viết như Sì Shi bā , có nghĩa là “bốn hàng chục cộng với tám”. Số 30 được viết như San Shi , có nghĩa là “ba chục”. Số 19 được viết như Yi Shi jiǔ , có nghĩa là “một trong mười cộng với chín” (tuy nhiên trong hầu hết các phương ngữ tiếng Hoa ban đầu Yi được bỏ qua từ con số trong thanh thiếu niên, vì nó được coi là không cần thiết)
Từ cho hàng trăm bằng tiếng phổ thông là (百) hoặc baǐ , vì vậy 100 được viết như Yi baǐ , 200 trăm được viết là er baǐ , 300 được viết như San baǐ , vv
Học tiếng Quan Thoại Bước 4 Phiên bản 2.jpg
4Tìm hiểu một số cụm từ đàm thoại cơ bản. Một khi bạn có một nắm bắt cơ bản của từ vựng và và phát âm, bạn có thể chuyển sang học cụm từ đàm thoại cơ bản được sử dụng trong bài phát biểu hàng ngày của Trung Quốc.
Xin chào = nǐhǎo, phát âm là [nee như thế nào]
Họ của bạn là gì (tên gia đình)? = Nin gui Xing, phát âm là [Neen gway shing]
Tên của bạn là gì? = nǐ Jiao Shen tôi Ming Zi [1]
Có = shi, rõ ràng [sher]
Không = Bu Shi, rõ ràng [boo sher]
Cảm ơn bạn = Xie Xie, phát âm là [Thi Mạn Mạn]
Bạn đang chào đón = Bu Yong Xie, rõ ràng [boo yong Thi Mạn]
Xin lỗi = Dui bu qǐ, phát âm là [dway boo chee]
Tôi không hiểu = wǒ dǒng offset, phát âm là [mặc boo đồng]
Tạm biệt = Jian Zai, rõ ràng [zi gee’an]
Phần 2 của 3: Thúc đẩy kỹ năng ngôn ngữ của bạn

1Học ngữ pháp cơ bản. Có một quan niệm sai lầm phổ biến mà ngữ pháp không tồn tại trong ngôn ngữ Trung Quốc, nhưng điều này là không đúng sự thật. ngữ pháp Trung Quốc quy định có tồn tại, họ chỉ là rất khác nhau cho những người trong hệ thống ngôn ngữ châu Âu hoặc khác. Không giống như các thứ tiếng sau, Trung Quốc là ngôn ngữ rất phân tích đó là cả tin tốt và tin xấu cho người học ngôn ngữ.
Ví dụ, trong tiếng Trung Quốc không có quy định phức tạp liên quan đến cách chia động từ, hợp đồng, giới tính, danh từ số nhiều hoặc căng thẳng với. Hầu hết các từ bao gồm âm tiết duy nhất mà sau đó được kết hợp để tạo từ ghép. Điều này làm cho xây dựng câu khá đơn giản.
Tuy nhiên, Trung Quốc đã thiết lập riêng của quy tắc ngữ pháp mà không có tương đương trong tiếng Anh, hoặc ngôn ngữ châu Âu khác. Ví dụ, Trung Quốc sử dụng các tính năng ngữ pháp như phân loại, chủ đề-nổi bật và ưu đãi đối với khía cạnh. Như các tính năng này không được sử dụng trong tiếng Anh, họ có thể khá khó khăn cho người học nắm bắt.
Tuy nhiên, bất chấp những khác biệt, Trung Quốc không sử dụng thứ tự từ giống như tiếng Anh, tức là chủ đề – động từ – đối tượng, làm cho nó dễ dàng hơn để dịch từng chữ. Ví dụ, cụm từ tiếng Anh “anh thích mèo” được dịch trực tiếp như “hỗ trợ kỹ thuật (ông) xǐhuan (thích) Mao (mèo).

2Học cách sử dụng Hán Việt. Hán Việt là một hệ thống dùng để viết tiếng phổ thông Trung Quốc bằng cách sử dụng bảng chữ cái La Mã. Hanyu pinyan là hình thức phổ biến nhất của Latinh như vậy, và được sử dụng trong sách giáo khoa và tài liệu giảng dạy nhiều.
Hán Việt cho phép sinh viên của Mandarin tập trung vào phát âm của họ, trong khi cũng cho phép họ đọc và viết, mà không cần phải học chữ Hán phức tạp. Mặc dù Hán Việt sử dụng bảng chữ cái La Mã, cách phát âm của các chữ cái của nó thường là không trực quan để người nói tiếng Anh, đó là lý do tại sao nó phải được nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi nó có thể được sử dụng.
Ví dụ, chữ “c” trong Hán Việt được phát âm giống như “ts” trong từ “bit”, chữ “e” được phát âm giống như “er” trong từ “cô” và chữ “q” được phát âm như “ch” trong từ “giá rẻ”. Do những khác biệt này, điều quan trọng là bạn học được cách phát âm Hán Việt chính xác trước khi sử dụng nó như một hướng dẫn.
Mặc dù việc học phát âm Hán Việt có thể có vẻ như một nỗi đau, nó có thể rất có lợi cho việc học ngôn ngữ của bạn và vẫn còn dễ dàng hơn việc học nhận biết các ký tự Trung Quốc truyền thống đáng kể.

3Thực hành đọc và viết ký tự Trung Quốc. Các trở ngại cuối cùng trong việc học tiếng phổ thông Trung Quốc đang học đọc và viết truyền thống ký tự Trung Quốc . Điều này có thể mất một thời gian rất dài (thậm chí nhiều năm) để làm chủ, là cách duy nhất để tìm hiểu họ là bằng trí nhớ và thực hành liên tục.
Theo BBC, có hơn 50, 000 ký tự Trung Quốc trong sự tồn tại, tuy nhiên hầu hết trong số này là hiếm khi, nếu bao giờ hết, được sử dụng. Một người Trung Quốc được đào tạo có thể sẽ biết khoảng 8.000 ký tự, nhưng chỉ có khoảng 2000 trong số này là cần thiết để đọc một tờ báo. [2]
Khi viết ký tự Trung Quốc, trước tiên bạn sẽ cần phải học mỗi 214 “gốc” – mà chủ yếu là các khối xây dựng của tất cả các ký tự Trung Quốc. Một số gốc tự do có thể đứng trên riêng của họ như nhân vật độc lập, trong khi những người khác chỉ được sử dụng trong nhiều nhân vật phức tạp.
Nó cũng quan trọng là bạn làm theo thứ tự đột quỵ đúng khi viết các ký tự. Có một tập hợp cụ thể của quy tắc mà bạn sẽ cần phải làm theo, chẳng hạn như trái sang phải, trên xuống dưới và ngang trước khi thẳng đứng.
Có rất nhiều sách bài tập của Trung Quốc, bạn có thể mua mà sẽ hướng dẫn bạn trong việc hình thành chính xác các ký tự. Đây thường là dành cho học sinh, nhưng rất hữu ích cho bất cứ ai cố gắng để học chữ Hán.
Một trong những lợi ích chính của việc học chữ Trung Quốc là bạn cũng sẽ được tiếp cận với tiếng Quảng Đông, Nhật Bản, Hàn Quốc và các nền văn học, mà còn sử dụng nhiều nhân vật truyền thống hoặc đơn giản hóa Trung Quốc trong các tác phẩm của họ, mặc dù ngôn ngữ được nói là không giống nhau.
Phần 3 của 3: ngâm mình trong ngôn ngữ

1Tìm một người bản xứ. Một trong những cách tốt nhất để cải thiện kỹ năng ngôn ngữ mới của bạn là thực hành nói chuyện với một người bản xứ. Họ sẽ dễ dàng có thể sửa bất kỳ lỗi ngữ pháp hoặc phát âm bạn thực hiện và có thể giới thiệu bạn với các hình thức không chính thức nhiều hơn hoặc thông tục của bài phát biểu mà bạn sẽ không tìm thấy trong sách giáo khoa.
Nếu bạn có một người bạn nói tiếng Mandarin những người sẵn sàng giúp đỡ, đó là tuyệt vời! Nếu không, bạn có thể đặt một quảng cáo trên báo địa phương hoặc trực tuyến hoặc điều tra xem liệu có bất kỳ nhóm trò chuyện Mandarin tồn tại từ trước trong khu vực.
Có thể có một nhà hàng Trung Quốc xuống đường. Nếu có những người Trung Quốc ở đó, đi vào và chào đón họ bằng tiếng Trung Quốc! Bạn không cần phải mua thực phẩm của họ. Họ sẽ được vui mừng rằng bạn đang quan tâm trong văn hóa của họ.
Nếu bạn không thể xác định vị trí bất kỳ Mandarin-loa gần đó, hãy thử tìm một người nào đó trên Skype. Họ có thể sẵn sàng để trao đổi 15 phút tiếng trò chuyện trong vòng 15 phút của tiếng Anh.

2Xem xét đăng ký một khóa học tiếng. Nếu bạn cần một số động lực thêm hoặc cảm thấy bạn sẽ học tốt hơn trong một khung cảnh trang trọng hơn, hãy thử đăng ký một khóa học tiếng Trung Quốc.
Với sự phát triển của khu phố châu Á trên khắp đất nước, nhiều lớp học được giảng dạy bởi các tình nguyện viên đã xuất hiện. Chúng có giá từ $ 300 đến $ 500 hoặc nhiều hơn mỗi năm, cộng với các chi phí khác. Bạn cũng có thể thử một trường học Mandarin trực tuyến.
Tìm ra cho các khóa học ngôn ngữ quảng cáo ở các trường địa phương, trường học, trung tâm cộng đồng.
Nếu bạn đang lo lắng về việc đăng ký một lớp học của mình, kéo một người bạn cùng. Bạn sẽ có nhiều niềm vui hơn và cũng một người nào đó thực hành với giữa các lớp học!

3Xem phim và phim hoạt hình Trung Quốc. Nhận bàn tay của bạn trên một số đĩa DVD Trung Quốc (với phụ đề) hoặc xem phim hoạt hình Trung Quốc trực tuyến. Đây là một cách giải trí dễ dàng để có được một cảm giác về âm thanh và cấu trúc của ngôn ngữ tiếng Quan Thoại.
Nếu bạn đang cảm thấy đặc biệt là chủ động, hãy thử tạm dừng video sau khi một câu đơn giản và lặp lại những gì vừa được nói. Điều này sẽ cho vay giọng Trung Quốc của bạn một không khí của tính xác thực!
Nếu bạn không thể tìm thấy bất kỳ bộ phim Trung Quốc để mua, hãy thử thuê chúng từ một cửa hàng cho thuê phim, thường có phần tiếng nước ngoài. Ngoài ra, xem thư viện địa phương của bạn có bất kỳ bộ phim Trung Quốc hay hỏi xem họ sẽ có thể một số nguồn cho bạn.

4Nghe nhạc và đài Trung Quốc. Nghe nhạc và / hoặc đài phát thanh Trung Quốc là một cách tốt để bao quanh mình trong ngôn ngữ. Ngay cả khi bạn không thể hiểu tất cả mọi thứ, cố gắng chọn ra từ khóa để giúp bạn có được các ý chính của những gì đang được nói.
Có được một ứng dụng phát thanh tiếng Trung Quốc trên điện thoại của bạn, vì vậy bạn có thể nghe trên đường đi.
Hãy thử tải về các podcast Trung Quốc để lắng nghe trong khi tập thể dục hoặc làm việc nhà.

5Xem xét tham gia một chuyến đi đến Trung Quốc . Một khi bạn cảm thấy thoải mái với những điều cơ bản của bài phát biểu tiếng Quan Thoại, xem xét tham gia một chuyến đi đến Trung Quốc, hoặc thậm chí Đài Loan. Cách nào tốt hơn để đắm mình trong tiếng Quan Thoại hơn là một cuộc hành trình về quê của nó!

6Đừng quá khắc nghiệt với bản thân. Học một ngôn ngữ là một quá trình dần dần – bạn phải giữ ở đó. Trung Quốc là một trong những ngôn ngữ khó nhất để tìm hiểu, để mất thời gian của bạn.

Từ trung tâm tiếng trung uy tín

Tiengtrung.vn

CS1 :Số 10 – Ngõ 156 Hồng Mai – Bạch Mai – Hà Nội

CS2:Số 25 Ngõ 68 Cầu giấy ( Tầng 4 )

ĐT : 09.8595.8595 – 09. 4400. 4400 – 09.6585.6585

KHÓA HỌC TIẾNG TRUNG ONLINE :

khoa hoc tieng trung online

KHÓA HỌC TIẾNG TRUNG TẠI HÀ NỘI :

lớp học tiếng trung giao tiếp

hoc tieng trung tren google:

  • Hoc tieng pho thong trung quoc
  • bang chu cai tieng trung
  • hoc noi tieng trung quoc
  • bang chu cai trung quoc
  • bang chu cai tieng trung quoc
  • Hoc tieng trung đon gian
  • bảng chữ cái tiếng trung giản thể
  • an com tieng trung quoc la gi
  • bang chu cai tiêng hoa
  • hoc tieng quan thoai
san go cong nghiep là lựa chọn hàng đầu cho tất cả các gia đình muốn có được sàn gỗ giá rẻ đẹp hãy liên hệ ngay  để tư vấn mua sàn gỗ công nghiệp Thụy Sĩ